ข่าวสารยอดนิยม

FREE Registration: 7th PED ID CHULA 2023

FREE Registration: 7th PED ID CHULA 2023 ขอเชิญชวนบุคลากรทางแพทย์ร่วมฟังบรรยาย ในหัวข้อเรื่อง Pediatric Infectious Diseases: Clinical Syndromes ลงทะเบียนฟรี!! ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566  เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมมงคลนาวิน ตึก สก. ชั้น...

ความรู้สู่ประชาชน

นมแม่แน่อย่างไร

นมแม่มีคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วน เหมาะสำหรับเลี้ยงทารกและช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการเป็นทุนสมองสำหรับลูกน้อยเพื่อประโยชน์ ในการพัฒนาด้านสติปัญญาต่อไป

เด็กอัจฉริยะสิ่งที่พ่อแม่คาดหวัง

การเลี้ยงดูลูกให้มีน้ำหนักที่เหมาะสมนับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เด็กมีสุขภาพแข็งแรงและเจริญเติบโตได้อย่างสมวัย การเลี้ยงดูลูกให้อ้วนเกินไปจะมีผลกระทบต่อสุขภาพ

มาเล่นกับลูกน้อยกันเถอะ

การเล่นมีความสำคัญต่อการเรียนรู้ของลูกน้อยอย่างมากถือว่าเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะนำไปสู่กระบวนการเรียนรู้ของลูกน้อยในอนาคต

STAY CONNECTED

2,692FansLike

รับสมัครแพทย์ประจำบ้านต่อยอด
สาขาวิชาโรคติดเชื้อเด็ก ปี 2566

เลี้ยงลูกน้อยอย่างเข้าใจวัยอนุบาล

โรคติดเชื้อ-วัคซีน

มินนิงโกคอคคัส

เชื้อมินนิงโกคอคคัสเป็นสาเหตุสำคัญของโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบเฉียบพลันจากเชื้อแบคทีเรียรองจากเชื้อนิวโมคอคคัส เชื้อฮิบ และเชื้อซัลโมเนล่า6,7? ส่วนใหญ่พบในผู้ป่วยที่แข็งแรงดีมาก่อน? ผู้ที่ขาด terminal complement component (C5-C9) หรือผู้ที่ไม่มีม้าม มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อที่รุนแรง

การวินิจฉัยภาวะติดเชื้อเอชไอวีและโรคเอดส์ในเด็ก

การติดเชื้อเอชไอวีในเด็กส่วนใหญ่เกิดจากการถ่ายทอดเชื้อเอชไอวีจากแม่สู่ลูก? การถ่ายทอดเชื้อเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ลูกอยู่ในครรภ์แม่ ระหว่างการคลอด และหลังคลอดจากการที่เด็กกินนมแม่? การวินิจฉัยภาวะติดเชื้อเอชไอวีในเด็กได้ตั้งแต่เนิ่นๆจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการดูแลรักษาเด็กที่ติดเชื้อเอชไอวีต่อไป

เลี้ยงลูกอย่างเข้าใจ วัยขวบปีแรก

อาหารเสริม เริ่มเมื่อใดอย่างไร

"อาหารเสริมสำหรับทารกหมายถึง อาหารอื่นๆ ทุกชนิดที่ใช้เลี้ยงทารกนอกเหนือจากนมแม่"

เลี้ยงลูกอย่างเข้าใจ วัยเตาะแตะ

ธรรมขาติของเด็กวัยเตาะแตะ

ธรรมชาติของเด็กวัยเตาะแตะเด็กวัยเตาะแตะหรือวัยก่อนเรียนจะเป็นช่วงที่เด็กเริ่มมีการพัฒนาความเป็นตนเองอย่างมาก

ขอเชิญบุคลากรทางการแพทย์ร่วมงานประชุมวิชาการ CU Pediatric Hematology/Oncology Conference ครั้งที่ 2

📢 ขอเชิญบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ ร่วมงานประชุมวิชาการทางการแพทย์ CU Pediatric Hematology/Oncology Conference ครั้งที่ 2 Theme: Hematologic & Oncologic problems in the first year of life 🗓️ วันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 ⏱️ เวลา 08.00 - 17.30 น. 📍 ณ ห้องประชุม 1201 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์...

เปิดรับสมัครแพทย์ประจำบ้านต่อยอด สาขาวิชาโรคติดเชื้อเด็ก ปีการศึกษา 2567

ดาวน์โหลดรายละเอียดหลักเกณฑ์และแนวทางการคัดเลือก

ขอเชิญเข้าร่วมการอบรมระยะสั้นฯ ประจำปี 2566 [CUPA2023]

งานอบรมระยะสั้นกุมารเวชศาสตร์ ครั้งที่ 24 ประจำปี 2566 (CUPA2023) เรื่อง “From Guidelines to Real-World Practice in Pediatrics” ผ่านระบบผสมผสาน (Hybrid) ในวันที่ 7-11 สิงหาคม 2566 ขอเชิญพบกับวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในหลากหลายสาขา ที่จะมาถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ เพื่อให้ท่านสามารถนำความรู้เหล่านั้นไปใช้งานได้จริง และเป็นการต่อยอดองค์ความรู้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในตลอดระยะการทำงานของท่าน ซึ่งในปีนี้จะได้ความรู้ คำแนะนำ Guideline ในการดูแลผู้ป่วยเพื่อนำไปใช้งานได้จริง อีกทั้งการจัดแสดงนิทรรศการ Physical Booth และ Virtual Booth จากบริษัทที่ให้การสนับสนุนในการจัดประชุมในครั้งนี้ และท่านสามารถรับชม...

บริษัท Knoxi ได้บริจาคผงเกลือล้างจมูกให้แก่บุคลากรทางการแพทย์

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2566 คุณมีนาวดี เทียนดี ผู้จัดการบริษัท น๊อคซี่ ประเทศไทย ได้บริจาคผงเกลือล้างจมูก จำนวน 120 แพ็ค (1,800 กล่อง) ให้แก่บุคลากรทางการแทย์ประจำภาควิชา/ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ เพื่อประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ โรคในระบบทางเดินหายใจ และการรักษาพยาบาลอื่น ๆ ในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ทั้งนี้ รศ.พญ.สุชาดา ศรีทิพยวรรณ หัวหน้าภาควิชา/ฝ่ายกุมารเวชศาสตร์ รศ.พญ.พรรณทิพา ฉัตรชาตรี หัวหน้าสาขาวิชาโรคภูมิแพ้ และ รศ.นพ.ปิติ เตชะวิจิตร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร เป็นผู้รับบริจาค  

FREE Registration: 7th PED ID CHULA 2023

FREE Registration: 7th PED ID CHULA 2023 ขอเชิญชวนบุคลากรทางแพทย์ร่วมฟังบรรยาย ในหัวข้อเรื่อง Pediatric Infectious Diseases: Clinical Syndromes ลงทะเบียนฟรี!! ในวันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2566  เวลา 09.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมมงคลนาวิน ตึก สก. ชั้น 10 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย **ONSITE สำหรับ 100 ท่าน และ ONLINE รับจำนวนไม่จำกัด**