มื่อวันที่ 6 กันยายน 2560 เวลา 13.30 น. ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และคณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และ ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมแถลงข่าว การประชุมวิชาการร่วมคณะแพทยศาสตร์สามสถาบัน พ.ศ.2560: จุฬาฯ-รามาฯ-ศิริราชฯ Joint Conference in Medical Sciences 2017: Chula-Rama-Siriraj (JCMS 2017) ในหัวข้อ “Hand in Hand towards Healthy Society: ร่วมมือกันสรรสร้างสุขภาวะของสังคม” โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กันยายน พ.ศ. 2560 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ